Đầu tư vào UAV cho Khảo sát và Lập bản đồ địa hình đang ngày càng được quan tâm tại Việt Nam. Chiếm ưu thế vượt trội về thời gian, chi phí và độ chính xác, dưới đây là 3 lý do khiến công nghệ UAV đang ngày càng phổ biến trong trắc địa số.

Nhu cầu Khảo sát và Lập bản đồ địa hình hiện nay

Khảo sát địa hình xây dựng hay còn gọi là khảo sát, lập bản đồ địa hình là việc nghiên cứu, đánh giá các điều kiện tự nhiên trên mặt đất tại vị trí xây dựng dự kiến để lập quy hoạch, thiết kế, tính toán và xây dựng công trình. khối lượng đào, đắp công trình.

3 lý do nên Đầu tư vào UAV cho Khảo sát và Lập bản đồ địa hình
Khảo sát địa hình bằng máy bay không người lái

Ngoài ra, đối với các công trình quan trọng, trong quá trình xây dựng và khai thác công trình cũng phải quan trắc chuyển động, biến dạng của công trình (lún, nghiêng, ngang). Qua đó để đánh giá mức độ ổn định của công trình và có biện pháp khắc phục kịp thời nếu vượt quá giới hạn cho phép.

Với nhu cầu xây dựng ngày càng tăng, nhiều công trình và dự án trải dài toàn quốc thì nhu cầu khảo sát địa hình dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Có nhiều phương pháp khảo sát địa hình, những phương pháp truyền thống như đo đạc thủ công hay sử dụng máy bay không người lái. Khách hàng nên xem xét đánh giá để lựa chọn phương pháp phù hợp và tối ưu nhất.

Khảo sát và Lập bản đồ địa hình với chi phí thấp hơn

3 lý do nên Đầu tư vào UAV cho Khảo sát và Lập bản đồ địa hình
Bản đồ 2D chi tiết từng vật thể khu vực bay quét

Các cuộc khảo sát đo ảnh bằng máy bay không người lái sử dụng các hình ảnh do UAV thu được để tạo ra các hình ảnh 3D của bề mặt địa hình. Với đủ hình ảnh và phần mềm phù hợp, bạn có thể sử dụng phép đo quang, khoa học thu thập thông tin vật lý từ ảnh 2D , để tái tạo bề mặt dưới dạng Mô hình địa hình kỹ thuật số (DTM).

Việc sử dụng máy bay không người lái để thực hiện các cuộc khảo sát trên không đang gia tăng với tính tiết kiệm chi phí lên tớn 50%, giảm một nửa so với phương pháp truyền thống. 

Thống kê xung quanh chi phí dự án xây dựng cho thấy hầu hết các dự án đều chạy vượt ngân sách và chậm tiến độ. Nhưng Việt-Flycam luôn chứng minh lý do tại sao công nghệ máy bay không người lái là tài sản vô giá để duy trì các dự án đi đúng hướng, cải thiện giao tiếp và tối ưu hóa lao động.

Tham khảo dự án: Khảo sát địa hình dự án Bến En Thanh Hóa bằng công nghệ UAV (Drone)

Khảo sát và Lập bản đồ địa hình với tính chính xác cao hơn

3 lý do nên Đầu tư vào UAV cho Khảo sát và Lập bản đồ địa hình

Độ chính xác của cuộc khảo sát bằng UAV có lẽ là điểm dính lớn nhất đối với các công ty xây dựng về việc sử dụng máy bay không người lái. 

Máy bay không người lái hỗ trợ RTK giúp bạn có thể đạt được mức độ chính xác từng centimet nhanh hơn đáng kể so với việc bạn có thể sử dụng máy bay cơ sở và máy bay điều khiển.

Bí quyết thành công đi đầu của P4RTK là cảm biến động học thời gian thực trên bo mạch, gắn thẻ địa lý cho mọi bức ảnh khi nó được chụp. Bằng cách đó, khi dữ liệu khảo sát của UAV được hiệu chỉnh theo sự kiểm soát trên mặt đất, mỗi hình ảnh đóng vai trò hiệu quả như một điểm kiểm soát bổ sung của riêng nó. 

Điều này có nghĩa là không chỉ có thể có độ chính xác 1 /10ft (3cm) mà còn đảm bảo tính nhất quán.

Công nghệ máy bay không người lái hiện đại có nghĩa là, ngày nay, tốc độ và độ chính xác không còn là đối thủ. Bay đến nơi làm việc thường xuyên nếu bạn cần để theo dõi tiến độ có ý nghĩa. 

Tham khảo: UAV là gì, ứng dụng máy bay không người lái hiện nay

Khảo sát và Lập bản đồ địa hình với thời gian nhanh hơn

Công nghệ máy bay không người lái đã phát triển đến mức máy bay không người lái có thể hoạt động với tính năng tự động hóa đường bay, bạn không cần phải lo lắng về lỗi của con người ảnh hưởng đến dữ liệu của mình.

Dịch vụ bay quét có thể đạt được độ chính xác từng centimet với máy bay không người lái hỗ trợ RTK được chế tạo đặc biệt để khảo sát (như Phantom 4 RTK ) khi kết hợp với quy trình làm việc PPK .

Tốc độ và độ chính xác cuối cùng đã hợp nhất cho trải nghiệm bay plug-and-play. Với máy bay không người lái tại hiện trường, không cần phải gọi nhân viên khảo sát đến địa điểm mỗi khi bạn muốn số lượng đo lường hoặc theo dõi tiến độ. 

Người dùng có thể định hướng chuyến bay của P4RTK bằng cách dùng ngón tay vẽ một đường dẫn trên màn hình bộ điều khiển hoặc sử dụng một lần nhấn để nó đi đến đường dẫn trực tiếp nhất “về nhà” đến trạm gốc. Bạn thậm chí có thể tải trước đường bay và chỉ cần theo dõi tiến trình của máy bay không người lái trong suốt chuyến bay.

Ống kính góc rộng, được tối ưu hóa trên không đảm bảo hình ảnh sắc nét, rõ ràng mỗi khi bạn bay. Pin có thể thay thế để nóng đảm bảo không bị mất kết nối với máy bay không người lái của mình nếu bạn cần chuyển pin giữa chuyến bay.

3 lý do nên Đầu tư vào UAV cho Khảo sát và Lập bản đồ địa hình
Tính toán ngay trên công cụ trực tuyến

Giải pháp máy bay không người lái tại Việt-Flycam

Việt-Flycam cung cấp các giải pháp máy bay không người lái: bay quét 3D, trắc địa số và thành lập bản đồ. Với thế mạnh của đội ngũ kỹ thuật viên và thiết bị quay chụp hàng đầu, Việt-Flycam đảm bảo mang đến gói dịch vụ toàn diện phục vụ cho công tác địa chính, thiết kế, san lấp, duyệt quy hoạch, xây dựng dân dụng, bảo tồn di sản… với độ chính xác cao và nền tảng phần mềm chuẩn hóa.

1. Gói giải pháp toàn diện, tiết kiệm chi phí và thời gian

2. Bảo mật tuyệt đối và phân cấp truy cập thông tin

3. Sản phẩm đa dạng, chất lượng cao 2D, 3D, Bản vẽ kỹ thuật

4. Hệ thống lưu trữ, hiển thị dữ liệu bản đồ trực tuyến lớn nhất và duy nhất đã từng được triển khai tại Việt Nam.

5. Đội ngũ nhân lực tài năng, có kinh nghiệm chuyên sâu, chuyên nghiệp, chính xác, chăm sóc khách hàng

6. Hình ảnh trực quan định kỳ từng lần quét giúp đánh giá hiệu quả xây dựng, kiểm tra sai phạm

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ ĐIỆN GIÓ QUẢNG TRỊ 6/2021

Kết:

3 lý do nên Đầu tư vào UAV cho Khảo sát và Lập bản đồ địa hình cho thấy rõ ưu thế về tính chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm. Gói giải pháp cho công trình tại Việt-Flycam cung cấp đầy đủ từ khảo sát, quản lý, hình ảnh mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bài viết liên quan:

Giải pháp giám sát công trình xây dựng

Ứng dụng flycam trong các lĩnh vực hiện nay

Khảo sát địa hình Thác Bà – Yên Bái bằng Flycam

Giải pháp máy bay không người lái Việt-Flycam

Hotline: 0917.111.392 - 0869.191.996

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: Vietflycam1102@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB