Hướng dẫn bay Flycam từ A-Z cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Việt-Flycam sẽ chia sẻ tới bạn đọc những hướng dẫn bay flycam cơ bản nhất cho người mới tập chơi, để có những chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho buổi bay đầu tiên. Tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý và chú ý trước khi bay – Hướng dẫn bay flycam an toàn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Flycam trước khi sử dụng.  

Bạn không thể bay một cách hoàn hảo nếu không thành thạo tất cả các thiết bị của mình và luyện tập nhiều lần để thành thạo các kỹ năng bay của mình. Trước tiên bạn phải “hiểu” về thiết kế, đặc điểm, hành vi và cách thức hoạt động của thiết bị. Sau đó, khi đã thành thạo các chức năng của chiếc drone muốn sử dụng, bạn sẽ phải tập bay nhiều lần để quen với các bài tập và tình huống gặp phải trong quá trình bay. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị ngạc nhiên bởi việc di chuyển bằng đường hàng không thực tế. 

Ngoài ra, nếu không thực hiện được, hãy nhớ rằng bạn chỉ được phép  tập ở những bãi đất trống không có nhà cửa, phương tiện đi lại để tránh những trường hợp xấu do drone gây ra. 

huong-dan-bay-flycam-2

Kiểm tra tình trạng của pin và flycam trước khi cất cánh 

Trước khi thực hiện chuyến bay đầu tiên, điều quan trọng là phải kiểm tra tình trạng của thiết bị và pin của máy bay không người lái của bạn để đảm bảo bạn đã hiểu rõ về thời gian bay. Tránh trường hợp hết pin trong quá trình bay hoặc Flycam gặp sự cố có thể gây thương tích cho người hoặc thiệt hại tài sản. 

Lập kế hoạch cẩn thận và lựa chọn cảnh trước khi bay 

Để tránh lãng phí thời gian và thường xuyên bị gián đoạn trong việc di chuyển bằng flycam, bạn cần có sự chuẩn bị về phân cảnh. Ngoài ra, hãy kiểm tra cẩn thận tất cả các bộ phận của thiết bị trước khi tháo nó ra. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó giúp  tiết kiệm rất nhiều thời gian và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của máy bay không người lái.

Luôn tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương liên quan đến việc sử dụng flycam 

Để đảm bảo chuyến bay của bạn diễn ra an toàn và suôn sẻ, các phi công bay không người lái chuyên nghiệp sẽ luôn  rất chính xác về các quy tắc bay của Flycam và các quy tắc xử lý thiết bị ghi hình mới nhất này ở bất cứ nơi nào bạn muốn quay / chụp ảnh. Làm quen với các quy định của địa phương để có  chuyến bay hợp pháp, an toàn và chuyên nghiệp. 

Tìm hiểu thêm các quy định khi bay flycam tại đây

Hướng dẫn bay flycam cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị thiết bị bay

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển thường được trang bị hai cần điều khiển có thể tháo rời. Lắp đặt các cực này vào đúng vị trí trước khi sử dụng. Nhấn nút nguồn một lần để kích hoạt bộ điều khiển và kiểm tra tình trạng pin. Nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi bốn đèn tắt và bộ điều khiển phát ra tiếng kêu.

Chuẩn bị dây kết nối giữa điện thoại và bộ điều khiển. Dây mặc định trên tay cầm là dây Lightning cho Iphone/Ipad, trong bộ phụ kiện kèm theo sẽ có một dây USB-C cho những máy Android đời mới và một dây Micro-USB cho máy Android đời cũ.

huong-dan-bay-flycam-2

Máy bay flycam

Đầu tiên phải tháo bỏ lớp vỏ bảo vệ gimbal camera. Sau đó sẽ lắp cánh máy bay vào trục động cơ. Với dòng phổ thông chân cánh có khả năng gấp gọn, hãy mở rộng nó trước khi lắp cánh.

Tiến hành lắp cánh đúng như hướng dẫn. Và tiếp đến là cần bật nguồn máy bay. Tương tự như tay cầm, bạn nhấn một lần để hiển thị dung lượng pin, nhấn và giữ để khởi động. Flycam của bạn đã sẵn sàng hoạt động khi có một tiếng kêu phát ra.

Điện thoại

Bước tiếp theo đó chính là kết nối với điện thoại. Chọn “Connect Aircraft” rồi chọn dòng flycam của bạn. Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn cần thực hiện liên kết (PAIR) giữa bộ điều khiển với máy bay. Lúc này, trên màn hình xuất hiện một đoạn hướng dẫn, sau đó chọn dòng chữ “Unable to connect aircraft”. Tiếp đến nhấn chữ “PAIR”, nhấn giữ nút nguồn trên máy bay để hoàn thành kết nối.

Hướng dẫn bay

huong-dan-bay-flycam-2

Có hai lựa chọn để cất cánh. Một  trên màn hình và nếu bạn giữ nút khởi động, máy bay sẽ tự động bay. Sau đó đẩy hai cần điều khiển vào trong một góc 45 độ để kích hoạt động cơ máy bay. Sau khi cất cánh, đẩy thanh bên trái về phía trước để tăng dần độ cao. Lúc này, hệ thống sẽ tự động cập nhật vị trí độ cao của điểm nhà và hiển thị trên màn hình.  

Sau khi khởi chạy, hãy sử dụng bộ điều khiển để hiểu rõ hơn về chuyển động của flycam. Thanh bên trái  iều khiển máy bay theo chiều dọc và thanh bên phải  điều khiển phương ngang. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về bánh xe cho phép bạn điều chỉnh góc quay của máy ảnh. Để hạ cánh, hãy điều khiển máy bay không người lái đến nơi bạn muốn hạ cánh và hạ thấp nó cho đến khi máy bay đạt đến độ cao nhất định. Nó sẽ trở lại trạng thái hạ cánh.

Ngoài ra, nhấn và giữ nút hạ cánh trên màn hình cho đến khi hệ thống nhận được lệnh và máy bay sẽ tự động hạ cánh. Hơn nữa, nếu bạn bay quá xa,  bạn sẽ không thể nhìn thấy nơi máy bay nên hạ cánh. Giữ nút RTH để đưa máy bay trở về điểm chính của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cần đảm bảo rằng tín hiệu GPS của bạn ở trạng thái tốt.

Giải pháp máy bay không người lái Việt-Flycam

Hotline: 0917.111.392 - 0869.191.996

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: Vietflycam1102@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA