Flycam cách sử dụng luôn là điều quan tâm của mỗi người chơi trước khi chuẩn bị sử dụng thiết bị. Thiết bị không quá khó để khởi động nhưng cũng không dễ đối với người mới khi đây là thiết bị hiện đại và nhiều tính năng đặc biệt.

Flycam là gì? 

Flycam hay còn gọi là thiết bị máy bay không người lái, là thiết bị được gắn camera vào một hệ gimbal (hệ thống giữ camera cố định) một cách chắn chắn và linh động. Thiết bị được điều khiển bởi người ở dưới mặt đất thông qua bộ điều khiển từ xa, cho phép máy bay bay quét ở độ cao vài trăm mét.

Các bộ phận chủ yếu của flycam:

  • Bộ thiết bị điều khiển
  • Thiết bị bay
  • Và cụm camera và gimbal chống rung
flycam-cach-su-dung-2

Những điều cần lưu ý trước khi bay Flycam – Flycam cách sử dụng

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng -flycam cách sử dụng

Trước khi sử dụng  một thiết bị bay với công nghệ cao, hiện đại như flycam thì không thể không hiểu qua các đặc điểm từ cấu tạo, đặc tính, chức năng cũng như cách để sử dụng thiết bị đó. 

Sau khi tìm hiểu các yếu tố phần mềm thì việc quan trọng tiếp theo là bạn phải thực hành bay trước rất nhiều lần để luyện tập cũng như làm quen với các tình huống. Đảm bảo có thể kiểm soát được các vấn đề sẽ phát sinh trong quá trình bay. Khi đó, khi bắt đầu vào quá trình bay thực thụ thì bạn sẽ còn không bị bỡ ngỡ và có kinh nghiệm xử lí các tình huống hơn.

Khi chưa thành thạo bay bạn nên tập trước thiết bị bay ở những khu vực vắng người, quang đãng và đảm bảo không đi vào các khu vực cấm bay.

Kiểm tra tình trạng pin và thiết bị trước khi cất cánh

Kiểm tra tình trạng pin và thiết bị trước khi bay giúp nắm được thời lượng và khả năng bay của thiết bị. Tránh trường hợp pin hết hay xảy ra sự cố trên Flycam trong chuyến bay gây tổn thất về thiết bị.

Tuân thủ các quy định và khu vực bay 

Để đảm bảo chuyến bay được diễn ra trơn tru và an toàn trong khi bay thì buộc người điều khiển thiết bị bay phải tuân thủ các quy định về an toàn bay và khu vực cấm bay để tránh những rắc rối không đáng có. 

flycam-cach-su-dung
flycam-cach-su-dung

Quan sát môi trường bay, lựa chọn phân cảnh trước khi bay

Theo dõi thời tiết và môi trường xung quanh để tránh bay vào những hôm mưa to gió lớn, gây thiệt hại và hư hỏng cho thiết bị. Vừa để tăng tuổi thọ cho thiết bị vừa giúp an toàn trong những lần bay tiếp theo.

Do đặc tính thiết bị flycam nên thời lượng pin duy trì trong khoảng 20-30 phút cho một lần bay. Vì vậy việc lựa chọn phân cảnh trước khi bay rất quan trọng, để tránh không gây lãng phí nhiên liệu pin và tiết kiệm được thời gian cũng như tối ưu được hiệu quả của quá trình sử dụng thiết bị flycam của bạn.

flycam-cach-su-dung-2

Hướng dẫn Flycam cách sử dụng cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị thiết bị bay

Bộ điểu khiển

Kiểm tra tình trạng pin bằng cách lắp cần điều khiển  và  nhấn  nút nguồn một lần. Nhấn và giữ  nút nguồn một lần nữa cho đến khi đèn bốn vạch tắt và bộ điều khiển phát ra  tiếng bíp. Kiểm tra hệ thống dây điện giữa điện thoại và bộ điều khiển.

Thiết bị bay

Đầu tiên tháo nắp bảo vệ của gimbal máy ảnh, sau đó gắn cánh quạt vào trục động cơ. Nếu các chân cánh bị gấp lại, hãy mở chúng ra trước khi lắp ráp. 

Sau đó  bật  máy. Khi bạn nghe thấy tiếng bíp, máy bay không người lái của bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Điện thoại

Khi gắn dây kết nối giữa bộ điều khiển và điện thoại thì màn hình sẽ hiển thị hướng dẫn, sau đó chọn “Unable to connect aircraft” để kết nối, tiếp đó chọn “PAIR”. Ấn giữ nguồn cho đến khi thiết bị được kết nối thành công.

Hướng dẫn bay

Hai cách để cất cánh: Giữ take off hoặc gạt 2 cần Joystick vào trong một góc 45 độ. Sau khi bắt đầu, từ từ nâng cần bên trái. Hệ thống sẽ cập nhật vị trí độ cao hiển thị trên màn hình. 

Làm theo hướng dẫn để điều chỉnh cần gạt đến góc quay mong muốn. Làm quen với vị trí thấp trước. Nhớ chọn đúng chỗ khi hạ cánh. Sau đó giảm dần độ cao để đảm bảo an toàn. 

Để bay an toàn, hãy đọc kỹ hướng dẫn  và lắng nghe lời khuyên của những người có kinh nghiệm. 

Kết:

Sử dụng Flycam trong quay  phim  chuyên nghiệp, khách hàng tin tưởng qua từng góc quay nghệ thuật nhất của VietFlycam – Sáng tạo để trường tồn.

Giải pháp máy bay không người lái Việt-Flycam

Hotline: 0917.111.392 - 0869.191.996

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: Vietflycam1102@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB