Bản đồ trắc địa trực tuyến là một nền tảng lưu trữ và hiển thị dữ liệu trắc địa online. Nó giúp các công việc về khảo sát hay thành lập bản đồ đều được thực hiện trực tuyến hoàn toàn tự động

ban-do-trac-dia

Bản đồ trắc địa là gì?

Thuật ngữ trắc địa đã có từ rất lâu. Trắc địa là công việc đo đạc và xử lý thông tin để xác định  vị trí tương đối của các điểm trên bề mặt trái đất. Đặc biệt, nó quan trắc và đo tọa độ vị trí  và độ cao, hình dạng, kích thước, định hướng  địa hình của mặt đất và các đặc điểm mặt đất. Sau đó  mô phỏng chúng  trên một mặt phẳng. Đây được gọi là bản đồ.  

Kết quả của quá trình được sử dụng để ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, chẳng hạn như: Bản đồ địa hình quốc gia; Thiết kế và xây dựng công trình; Quản lý đất đai, tài nguyên và rừng. Quản lý biến đổi khí hậu; nghiên cứu và lập kế hoạch … 

Hiểu cơ bản là trắc địa là một hoạt động thực hành đo đạc trên mặt đất. Phép đo đề cập đến phép đo các yếu tố cơ bản như góc, cạnh và chiều cao. Đây là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác cao.

ban-do-trac-dia

Vai trò của bản đồ trắc địa đối với quy hoạch và xây dựng

Giai đoạn quy hoạch

Người ta sử dụng bản đồ địa hình  tỷ lệ chính xác để vạch ra các phương án quy hoạch,  phương án sử dụng, khai thác công trình theo giai đoạn quy hoạch tổng thể hoặc quy hoạch chi tiết. Đây là bước quyết định xem dự án  có  tồn tại hay không. Sự hiện diện của các tòa nhà có ảnh hưởng đến kiến ​​trúc hoặc địa chất của cơ sở hạ tầng  không?

ban-do-trac-dia

Giai đoạn khảo sát thiết kế

Công tác trắc địa sẽ tiến hành lập lưới khống chế trắc địa, đo vẽ bản đồ, bình đồ và mặt cắt địa hình nhằm phục vụ chọn vị trí, tài liệu để đưa ra các phương án xây dựng và thiết kế kỹ thuật công trình.

Giai đoạn thi công

Quản lí đo đạc trắc địa tiến hành công tác xây dựng lưới trắc địa công trình để bố trí công trình trên mặt đất theo đúng bản thiết kế. Đồng thời kiểm tra, theo dõi quá trình thi công; đo biến dạng và đo vẽ công trình.

Giai đoạn quản lí, khai thác sử dụng công trình

Trắc địa công trình tiến hành thực hiện công tác đo đạc các thông số biến dạng công trình như độ lún, độ nghiêng, độ chuyển vị công trình. Từ những thông số biến dạng kiểm chứng công tác khảo sát thiết kế nhằm mục đích đánh giá mức độ ổn định và chất lượng thi công công trình.

Bản đồ trắc địa trực tuyến và bản đồ trắc địa truyền thống

Tất cả các công việc trắc địa  có thể được thực hiện hoàn toàn trực tuyến thay vì các bản vẽ kỹ thuật trên giấy? 

Câu trả lời là hoàn toàn có thể với hệ thống phần mềm hiển thị dữ liệu bản đồ trực tuyến duy nhất được triển khai tại Việt Nam. 

  • Tự động phân tích  dữ liệu thô: hình ảnh căn giữa, hình ảnh bay không người lái, GCP, điểm PPK, v.v. thành các sản phẩm trắc địa: bản đồ trắc địa 2D, mô hình 3D, hình ảnh VR360 chỉ với các nút “đầu vào” và “đầu ra” ai cũng có thể làm được” 
  • Xem các quy hoạch, bản đồ địa hình và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, 1/2000 và 1/5000 để tiện theo dõi, báo cáo và  trình bày chuyên nghiệp 
  • Lưu trữ vĩnh viễn và không giới hạn  toàn bộ dữ liệu khảo sát trong suốt quá trình thực hiện dự án từ  khảo sát đến quản lý dự án 
  • Các phép đo và tính toán trắc địa có thể được thực hiện trực tiếp trên các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại và iPad. Đạt được bảo mật dữ liệu tối đa và cho phép  truy cập phi tập trung tới các đối tác và khách hàng.
ban-do-trac-dia

Việt- Flycam cung cấp nền tảng trắc địa trực tuyến uy tín

  • Việt- Flycam cung cấp gói giải pháp trắc địa toàn diện, tối ưu 3 yếu tố độ chính xác, thời gian và chi phí
  • Đảm bảo tuyệt đối bảo mật và phân cấp truy cập dữ liệu
  • Tất cả hình ảnh trực quan cho từng lần quét, đảm bảo đánh giá hiệu quả quá trình xây dựng, kiểm tra sai phạm
  • Hệ thống lưu trữ và hiển thị dữ liệu duy nhất được triển khai tại Việt Nam
  • Vô cùng dễ dàng thực hiện tất cả các thao tác tính toán và đo vẽ kể cả người không chuyên vẫn có thể thực hiện thành thạo.

Tìm hiểu những dự án của Việt- Flycam TẠI ĐÂY

Giải pháp máy bay không người lái Việt-Flycam

Hotline: 0917.111.392 - 0869.191.996

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: Vietflycam1102@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB