Khảo sát địa hình Việt-Flycam đang dần được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những giá trị thiết thực mang lại: Tiết kiệm – Chính xác – Nhanh chóng. Dưới đây là 10 công dụng tuyệt vời nền tảng phân tích dữ liệu của Việt-Flycam – Hệ thống phần mềm hiển thị dữ liệu bản đồ trực tuyến #1 lớn nhất và duy nhất đã từng được triển khai tại Việt Nam.

Nền tảng phân tích dữ liệu – Khảo sát địa hình Việt-Flycam có thể giúp bạn những gì?

Công nghệ máy bay không người lái là một công cụ khảo sát đột phá trong công tác trắc địa, khảo, sát địa hình. Từ dữ liệu thô qua quá trình đo đạc bay quét xuất ra dữ liệu về khu vực đo đạc, tính toán trực tuyến dễ dàng trên nhiều thiết bị nền tảng khác nhau.

10 công dụng Nền tảng phân tích dữ liệu - Khảo sát địa hình Việt-Flycam có thể giúp bạn

Đây là những điều Nền tảng phân tích dữ liệu – Khảo sát địa hình Việt-Flycam có thể làm cho bạn:

1. Xử lý dữ liệu nhanh chóng 

2. Truy cập dựa trên phần mềm lưu trữ đám mây 

3. Các mô hình trang web 3D tương tác 

4. Quyền hạn theo dõi tiến độ 

5. Khả năng đánh giá rủi ro 

6. Hộp công cụ đo lường tương tác 

7. Bằng chứng để giải quyết xung đột

8. Hợp tác giữa các nhóm 

9. Xuất dữ liệu liền mạch

10. Giải pháp quản lý công trường toàn diện 

1. Xử lý dữ liệu nhanh chóng 

Quá trình xử lý không đáng tin cậy kéo dài thời gian đã gây cản trở những người khảo sát quá lâu. Đó là lý do tại sao bạn có thể dựa vào nhà cung cấp dịch vụ xử lý của mình để có thời gian quay vòng nhất quán. 

Khi bạn biết rằng quá trình xử lý sẽ mất một khoảng thời gian cố định, bạn biết chính xác bao lâu cho đến khi bạn có thể chuyển tiếp dữ liệu chuyển tiếp đến những người quan trọng — người quản lý, cấp trên, khách hàng đều được thông báo. 

2. Truy cập dựa trên phần mềm lưu trữ đám mây 

Sau quá trình bay quét, dữ liệu sẽ tự động cập nhật trên phần mềm hệ thống.

Với phần mềm bay không người lái dựa trên đám mây , dữ liệu có thể tải lên bất cứ nơi nào bạn nhận được tín hiệu. Tìm kiếm các giải pháp giúp dễ dàng kéo và thả dữ liệu chuyến bay của bạn trực tiếp vào cổng thông tin, chọn hệ quy chiếu tọa độ ưa thích của bạn và bắt đầu. 

3. Các mô hình trang web 3D tương tác 

10 công dụng Nền tảng phân tích dữ liệu - Khảo sát địa hình Việt-Flycam có thể giúp bạn

Máy bay không người lái đã được sử dụng để khảo sát quy trình công việc trong một thập kỷ nay, nhưng chúng chỉ trong vài năm trở lại đây mới trở nên đủ khả năng để mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như mang lại lợi ích cho các tổ chức lớn hơn. 

Trong khi bay qua, máy bay không người lái sẽ chụp ảnh trang web của bạn từ trên cao, gắn thẻ địa lý cho chúng với dữ liệu vị trí. Khi bạn ghép tất cả những bức ảnh đó lại với nhau và thêm dữ liệu độ cao, những gì bạn nhận được là bản đồ 3D độ phân giải cao của trang web của bạn. 

Bất kỳ ai trong tổ chức của bạn đều có thể quan sát ngay lập tức từ các mô hình 3D chân thực — một chiếc máy đặt không đúng vị trí, các điều kiện nguy hiểm và các điểm quan tâm khác mà bạn có thể đã bỏ qua ngay từ đầu. 

Nhưng quan trọng hơn, bạn có thể tích cực tương tác với trang web của mình từ xa và thực hiện các phép đo trong thế giới thực để đẩy nhanh việc đưa ra quyết định cần thiết để giữ cho dự án tiếp tục hoạt động. 

Khả năng tương tác của các mô hình 3D có sẵn trong phần mềm bay không người lái có nhiều dạng khác nhau, mà chúng ta sẽ khám phá trong suốt bài viết này. 

4. Quyền hạn theo dõi tiến độ 

Bởi vì máy bay không người lái giúp bạn tăng tần suất khảo sát, bạn sẽ có được bản ghi trực quan toàn diện về hoạt động tại chỗ. Với nhiều cuộc khảo sát, bạn có thể bắt đầu so sánh tiến độ di chuyển vật chất của mình theo thời gian. Bạn cũng có thể lấy một tập dữ liệu duy nhất và phân lớp nó với các kế hoạch thiết kế để xác định xem bạn còn phải đi bao xa. 

Nếu bạn chọn bay trước khi đào, khi quá trình phát triển ở giai đoạn sơ khai, bạn có thể tích hợp hình ảnh vào quá trình lập kế hoạch. 

Auto Timelapse – quá trình thi công The Terra An Hưng – Văn Phú Invest

5. Khả năng đánh giá rủi ro 

Ngoài việc theo dõi tiến trình, bạn cũng xác định các rủi ro an toàn và liên tục đánh giá rủi ro. Mỗi năm, có khoảng 150.000 vụ tai nạn công trường xây dựng dẫn đến thương tích. 

Bạn phải tự hỏi có bao nhiêu trong số đó có thể được ngăn chặn với các mô hình trang web 3D thấu kính vật kính cung cấp. Sử dụng điểm thuận lợi trên không, bạn có thể chủ động đánh giá rủi ro và dọn dẹp các khu vực có vấn đề trước khi tai nạn xảy ra. 

Thông thường, các cơ sở làm việc bị rơi vào trạng thái hồi tố, việc thực hiện các quy trình và biện pháp phòng ngừa sau khi sự cố xảy ra để giảm cơ hội tái diễn. 

Với việc tự kiểm tra liên tục, bạn có thể xây dựng một môi trường chủ động giúp mọi người tại chỗ được an toàn.

6. Hộp công cụ đo lường tương tác 

Khám phá địa điểm làm việc của bạn ở chế độ 3D thật thú vị, nhưng còn rất nhiều thứ bên dưới bề mặt, Có dữ liệu có thể hành động giúp bạn làm việc hàng ngày dễ dàng hơn và hiệu hơn.

Sau cuộc khảo sát, bạn không chỉ nhận được một bản sao được chụp lại chính xác của trang web của bạn . Bạn đang có được một lớp hiển thị hoàn toàn mới về chuyển động vật chất của mình. 

Tìm kiếm phần mềm bay không người lái cho phép bạn dọn dẹp địa hình để loại bỏ các điểm không chính xác hoặc các vật cản nếu bạn đang xử lý thảm thực vật hoặc tán lá dày — chỉnh sửa giao diện trực quan để vượt qua một cấp độ chính xác mới. 

Khi bạn đã loại bỏ tất cả các tính năng che khuất điểm thuận lợi của mình, đã đến lúc đo chuyển động vật chất của bạn. Chỉ trong một vài cú nhấp chuột, bạn sẽ hoàn thành tốt công việc phân tích đào đắp. 

Máy tính và công cụ phân tích trên màn hình giúp đo thể tích, diện tích bề mặt, cấp đường, độ cao, mặt cắt và cắt / lấp đầy một miếng bánh.

10 công dụng Nền tảng phân tích dữ liệu - Khảo sát địa hình Việt-Flycam có thể giúp bạn

7. Bằng chứng để giải quyết xung đột

Hầu như luôn luôn, các tranh chấp nảy sinh từ sự mơ hồ . Ai đó không chuyển tiếp một phần thông tin quan trọng và các hiệu ứng nhỏ giọt trong suốt dự án. 

Tất nhiên, có những kẻ xúi giục phổ biến khác ngoài thông tin sai lệch — không tuân thủ, kỳ vọng không thực tế, không đủ tài liệu, v.v. 

Những lợi ích của bản đồ máy bay không người lái 3D có chất lượng. Nếu bạn có thể theo dõi tiến độ công trường giữa các cầu vượt và thông báo rõ ràng tiến độ đó cho những người cần biết, thì các tranh chấp liên quan đến dự án sẽ ít xảy ra hơn.  

Tất nhiên, chỉ đơn giản là có nhiều ảnh chụp nhanh dự án thường xuyên hơn nhờ máy bay không người lái có lợi ích tiềm ẩn của riêng nó khi giải quyết xung đột. Bạn càng có nhiều bằng chứng về công việc của mình, thì càng dễ dàng chứng minh cho các chủ dự án mà bạn có xung đột.

8. Hợp tác giữa các nhóm 

Các trang web việc làm có rất nhiều người thực hiện nhiều nhiệm vụ đồng thời. Các kỹ sư đang hoàn thiện các tài liệu thiết kế trong khi các quản đốc đang quản lý nhóm của họ. Các cơ quan quản lý môi trường có thể đang hoạt động trong nền trong khi các nhà thầu phụ thực hiện các nhiệm vụ thích hợp của họ. 

Các phép đo và báo cáo tiến độ bạn có thể tạo từ phần mềm dữ liệu bay không người lái phục vụ từng vai trò đó theo cách này hay cách khác. Thay vì xây dựng các silo, bạn có thể giữ cho các đường truyền thông tin liên lạc trung tâm luôn mở bằng cách sử dụng các mô hình 3D của bạn làm điểm họp chung cho tất cả các nhóm. Khi tất cả mọi người đều dựa trên cùng một nguồn sự thật, sẽ có ít khả năng bị thông tin sai và làm việc sai.

Khi sự cộng tác và giao tiếp giữa các nhóm trở nên trôi chảy hơn, cửa sổ cho những sai lầm không mong muốn (và không được thông báo) sẽ thu hẹp lại.  

10 công dụng Nền tảng phân tích dữ liệu - Khảo sát địa hình Việt-Flycam có thể giúp bạn

9. Xuất dữ liệu liền mạch

Một dự án thành công phụ thuộc vào việc liên tục nhận được thông tin phù hợp (chính xác và cập nhật) cho những người phù hợp. Phần mềm khảo sát bằng máy bay không người lái lý tưởng của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng xuất mọi thứ từ các phép đo và báo cáo sang dữ liệu thô. 

Tìm kiếm các nền tảng cho phép bạn nhanh chóng tùy chỉnh và tạo báo cáo cho các quy trình công việc cụ thể, chẳng hạn như quản lý kho dự trữ . Việc xuất CSV phải liền mạch để có thể tích hợp vào phần mềm báo cáo khác.

10. Giải pháp quản lý công trường toàn diện 

Giải cấu trúc các tính năng riêng lẻ mà bạn nên tìm kiếm trong phần mềm dữ liệu bay không người lái, nhưng bức tranh lớn là nó phải có khả năng mở rộng thành một giải pháp quản lý

địa điểm làm việc toàn diện hơn .. 

Khi chúng tôi cộng từng điều trong số chín điều trên và xem xét cách chúng hoạt động cùng nhau. Những gì chúng tôi đến là một nền tảng quản lý trang web một cửa. Một cách tiếp cận tích hợp để quản lý tiến độ, dự án của bạn và con người của bạn. 

Tất cả các khách hàng của chúng tôi đều kể cho chúng tôi một câu chuyện tương tự trước khi họ chấp nhận máy bay không người lái — thời hạn chặt chẽ làm suy yếu bởi khoảng trống dữ liệu, lịch trình khảo sát không đáng tin cậy, các nhóm khác nhau với các silo liên lạc.

Nền tảng phân tích dữ liệu – Khảo sát địa hình Việt-Flycam

Việt-Flycam cung cấp các dịch vụ về trắc địa số và thành lập bản đồ

Thành lập bản đồ số 2D khu vực quét:

Công cụ hữu hiệu cho việc quy hoạch, đền bù hay kiểm tra hiện trạng sử dụng đất. Công cụ đo đạc chiều dài, diện tích trực tuyến với độ nét cao, xác định chính xác vị trí khu vực trên bản đồ.

Thành lập bản đồ 3D khu vực quét:

Ghi lại chính xác mọi góc độ, đặc điểm địa hình, địa vật của khu vực khảo sát. Tư liệu 3D phục vụ đánh giá mặt bằng, lên ý tưởng thiết kế và khảo sát từ xa những khu vực có địa hình phức tạp

Biên tập bản đồ địa hình 1/500, 1/2000, 1/5000:

Thành lập bản đồ hiện trạng phục vụ quy hoạch, bản đồ địa hình, bản đồ phục nghiên cứu, nuôi trồng. Số hóa bản đồ, thể hiện trực tuyến bán đồ trên các nền tảng 2D, 3D để phục vụ đánh giá trực quan hiện trạng khu vực khảo sát.

Xử lý hình ảnh dạng VR 360 Panaroma:

Video VR360 giúp thể hiện góc nhìn trực quan và tương tác chủ động cho khách hàng. Vẽ phối cảnh 3D công trình lên VR360 để thể hiện vẻ đẹp và tầm vóc công trình sau khi hoàn thành

Nền tảng lưu trữ và hiển thị dữ liệu số:

 Hệ thống hiển thị, tương tác dễ dàng qua App, Web trên máy tính và điện thoại thông minh. Có thể chia sẻ giới thiệu sản phẩm, dữ liệu dễ dàng qua nhiều kênh khác nhau.


Hướng dẫn sử dụng App AutoTimelapse Pro (Phiên bản mới nhất)

 Kết:

Việt-Flycam thống kê các tiêu chuẩn khảo sát địa hình tại Việt Nam. Chúng tôi đề cao yếu tố sáng tạo và chuyên nghiệp, điều này có thể thấy rõ qua từng dịch vụ sản phẩm chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 0917111392 – 0869191996

Email: Vietflycam1102@gmail.com

Website: https://vietflycam.vn

Youtube: http://www.youtube.com/c/ViệtFlycam

Giải pháp máy bay không người lái Việt-Flycam

Hotline: 0917.111.392 - 0869.191.996

Địa chỉ: Tòa nhà D8, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, Việt Nam

Email: Vietflycam1102@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgRFxKxd2vt5gn_mbS1sJgA

call
zalo
zalo
FB